Cách giảm đau tay cho người mới tập đàn Guitar

Bất cứ ai mới tập chơi đàn guitar đều gặp khó khăn là bị đau tay, các ngón tây bấm phím sẽ bị sưng lên, chai sần và đau nhức. Đây là điều rất bình thường và qua thời gian bạn sẽ dần dần quên với nó và sẽ không còn bị đau nhức nữa. 
Sau khoản 2 tuần tập luyện liên tục thì lớp da của bạn sẽ được tái tạo và dày hơn, giúp cho bạn không còn cảm thấy đau nhiều nữa. Thế nhưng bạn vẫn có cách để cho việc tập đàn ban đầu dễ chịu hơn nhiều, sau đây là 3 cách giảm đau hiệu quả cho người mới tập guitar.




Giảm Action


Action là độ cao giữa dây đàn và phím đàn, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, càng đau. Bạn có thể nhờ ai đó ở các tiệm đàn guitar giá rẻ giúp bạn giảm độ cao giữa dây đàn và phím đàn. Việc này khá đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả tốt cho người mới tập.


Đừng bấm quá mạnh

Đối với những người mới tập thì vì không biết cách bâm gây ra rè dây nên thường bấm dây đàn khá mạnh. Nếu bấm như vậy thì chỉ lãng phí sức lực và làm cho tay đau  hơn chứ không hề cần thiết chút nào.Bạn nên điều chỉnh lực bấm cho hợp lý chứ không nhất thiết bải bấm thật mạnh cho đau tay.


Tập luyện thường xuyên điều độ

Thà mỗi ngày bạn dành ra một tiếng chơi đàn còn hơn là chơi liên tục 8 tiếng đồng hồ, việc nghỉ ngơi không chỉ giúp bạn đỡ đau mà còn giúp bạn tập nhanh hơn. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng sự nghỉ ngơi thực sự cần thiết để bạn tập đàn tiến bộ hơn.

Nếu bạn tập luyện liên tục thì tay sẽ bị đau thậm chí là chảy máu. Thay vì thế bạn nên tập mỗi ngày một tiếng đồng hồ thì bạn vừa có thể nghỉ tay mà vừa cho thời gian để cho các kỹ năng kịp ngấm vào bạn. Vì vậy những người mới tập thì không nên tập liên tục kéo dài mà nên phân bổ thời gian để tiến bộ từ từ.

Khi mới tập đàn guitar khó khăn không chỉ là những việc như đau tay mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Do đó bạn nên kiên trì tập luyện, tiến bộ từng chút và dần dần bạn sẽ quen với chiếc đàn và tiếng bộ nhanh hơn. Đó là cách giảm đau tay cho người mới tập đàn Guitar khá hiệu quả để bạn áp dụng.


Emoticon Emoticon