Đàn guitar đệm hát và guitar cổ điển khác nhau thế nào ?



Để học đàn guitar không chỉ là cố gắng học đàn mà còn là hải tìm hiểu các sự khác biệt và kiến thức về đàn guitar và các phong cách chơi cho riêng mình. Hiểu về các kiến thức này giúp bạn học tốt hơn và nhanh hơn.

Guitar cổ điển và guitar đệm hát là  hai dạng của khi học đàn guitar. Loại cổ điển thường là guitar 6 dây đôi khi có loại thiết kế 12 dây, vỏ gỗ. Còn guitar nhạc nhẹ thì đa dạng hơn, đây cũng là dòng nhạc nhiều người hiện học guitar theo đuổi, chính vì vậy trong dòng nhạc nhẹ người ta lại chia nhỏ ra thành các loại jazz, rock hay flamenco. Trang bị cho mình một chiếc đàn guitar giá rẻ và rảnh rỗi thì mang ra gảy gảy một chút lúc buồn cũng là một cách để nâng cao khả năng chơi đàn guitar.



Guitar cổ điển và guitar đệm hát khác nhau thế nào ?

Khi bắt đầu học đàn guitar cổ điển thì bạn phải làm theo những qui tắc về cao độ, trường độ, nhịp, phách...Bạn cần biết rõ các nguyên tắt về nhạc lý vì khi chơi đàn guitar cổ điển sẽ giúp bạn phát triển đầy đủ các kỹ năng của riêng mình.Việc chơi guitar cổ điển có thể giúp bạn chơi được một bản nhạc bạn thích mà không cần đến ca sĩ. Tuy nhiên nó cũng khá là khó khăn khi tập theo loại nhạc này.
Ngược lại đàn guitar đệm hát thì dễ hơn và khá thoải mái nên nhiều bạn trẻ thích chơi, cách chơi này giúp các bạn trẻ có thể vừa đẹm guitar vừa hát mà không cần quá phức tạp. Để làm được điều này lẽ tất nhiên bạn phải nắm vững những yêu cầu về nhạc lý cơ bản, nhịp phách và gam chuyển đoạn. Guitar đệm hát có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với âm nhạc, tự điều chỉnh các tone nhạc, gam nhạc cho phù hợp với giọng hát. Nếu bạn giọng cao có thể nhờ người chơi ở tone cao, còn nếu giọng trầm có thể chơi ở các gam thấp hơn.



Với cách chơi khá thoải mái và linh hoạt, nên đàn guitar đệm hát thích hợp cho các buổi hoạt động ngoài giờ, liên hoan hay ăn nhậu ...làm khấy động không khí cho vui tươi.





Như trên là các phân biệt khi học hai loại đàn guitar đệm hát và guitar cổ điển khác nhau thế nào. Dù là học cách nào thì bạn cũng nên có niềm đam mê và kiên trì theo đuổi thì mới có thể thành công được. Và tùy theo nhu cầu và khả năng của mình mà bạn có sự lựa chọn phù hợp.


Emoticon Emoticon