Học chơi đàn guitar có khó không


Nhiều người muốn chơi đàn guitar nhưng không biết liệu học chơi đàn guitar có khó không. Với mỗi nhạc cụ đều có những khó khăn và thú vị riêng của nó. Học đàn guitar cũng vậy, chỉ cần bạn có đam mê và sự kiên trì thì bạn chắc chắn sẽ thành công.


Học chơi đàn guitar có khó hay không

Học đàn guitar có khó không ?

Thật ra học đàn guitar là khó: Đầu tiên bạn phải nắm vũng nhạc lý về âm thanh, sau đó bạn phải tập từ từ từng nốt một , tập đến chai cả tay, mỏi cả lưng. Tập đến khi bạn nghe và cảm được âm thanh của mình, và bạn đã thạo hết về cây đàn của mình thì lúc đó mới gọi là thành được,

Học đàn guitar cũng dễ : Vì với sự đam mê vô hạn cho chiếc đàn này, với mỗi âm thanh ngân lên là làm bạn vui sướng, mỗi lần ở bên cây đàn là thời gian giả trí của bạn thì chắc chắn bạn sẽ chơi đàn guitar dễ dàng và thành thạo không biết lúc nào.

Cách học đàn guitar không quá khó cho bạn


Đam mê chơi guitar


Đây là yếu tố đầu tiên quan trọng, bạn có chắc là mình đam mê chơi đàn guitar hay không, nếu không chắc bạn có thể chọn một loại nhạc cụ khác. Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và có đủ kiên trì để bạn theo đuổi tới lúc thành công.

Khi mới tập bạn sẽ thấy đau nhức các đầu ngón tay vì việc bấm phím, các ngón tay sẽ bị chai đi và mất cảm giác, tuy nhiên đó chỉ là giai đoạn đầu, vượt qua được bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Đam mê chơi đàn là động lực lơn cùng với ước mơ trở thành một tây chơi guitar chuyên nghiêp , chơi các  bản nhạc nổi tiếng hay để  được tham gia một nhóm nhạc nào đó sẽ giúp bạn theo đuổi tới cùng .


Chọn một cây đàn guitar chất lượng


Chọn riêng cho mình một cây đàn guitar vừa ý, vừa người với bạn, không quá to mà cũng không quá nhỏ, vừa tầm để bạn cầm dễ dàng và ngồi thoải mái là được. 

Âm thanh của đàn guitar cũng được bảo đàm, chọn một cây đàn guitar để học phải có chất lượng âm tốt, điều này là quan trọng bởi vì khi mới tập chơi bạn cần có cảm âm tốt thì sau này bạn mới có thể chơi đúng và cảm nhận âm thanh tốt trongquá trình học đàn guitar.

Một người giúp bạn học đàn guitar


Khi mới bắt đầu học đàn guitar sẽ có rất nhiều điều bạn không biết, do đó bạn cần một người chỉ bạn cách học đàn từng bước, cách đặt tay, dạy bạn về cách đánh nốt và nhạc lý của âm thanh. Người đó có thể là bất kỳ ai, từ bạn bè, các anh chị hay các nơi dạy đàn guitar chuyên nghiêp.

Tự tìm hiểu và rèn luyện


Với những kiến thức về nhạc lý thì bạn chỉ có thể tự học, tìm tòi và nghiên cứu thôi chứ không ai có đủ thời gian giúp bạn hiểu hết những vấn đề đó. Cùng với đó là sự luyện tập, dù có chỉ dạy tận tình đến mức nào đi nữa thì bạn cũng cần phải tự mình luyện tập và cảm nhận thì mới tiến bộ được.Không có năng khiếu có học đàn guitar được không


Học chơi đàn guitar cũng giống như những nhạc cụ khác, tài năng chỉ góp một phần nhỏ vào thành công vì chơi nhạc là việc đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì luyện tập. Ngày nay khi công nghệ phát triển đã có rất nhiều phương pháp giúp cho những ai yêu thích đàn guitar có thể học đàn guitar theo một giáo trình hiệu quả hơn, sự hỗ trợ tốt hơn. Cho nên hiện này có rất nhiều người học chơi đàn guitar thành công mà không kể đến việc ban đầu có năng khiếu âm nhạc hay không.


Xác định phương pháo học đàn guitar


Bạn cần xác định mục tiêu của mình để chọn cho mình một phương pháp học đàn guitar hiệu quả. Nếu bạn muốn trở thành một tay chơi guitar biểu diễn chuyên nghiệp thì cách học đàn guitar của bạn phải khác thông thường, bạn phải học áp lực lớn hơn, với những người thầy giỏi hơn và chuyên nghiệp hơn.

Còn nếu bạn chỉ muốn học đàn guitar ở mức có thể đệm hát với bạn bè hoặc bạn không có nhiều thời gian để luyện tập thì bạn sẽ có cách học đàn guitar dễ dàng hơn.


Tóm lại việc học chơi đàn guitar có khó không tùy thuộc vào đam mê và phương pháp học tập của bạn. Tóm lại tùy vào mục địch mà bạn sẽ học cách chơi đàn khác nhau, hãy cứ thư giản vì đây chỉ là một nhạc cụ, bạn có thể chơi đàn theo cách bạn muốn.


Emoticon Emoticon